Ai đã từng đi qua thời niên thiếu thơ mộng trên ghế nhà trường, ai đã từng cùng lũ bạn rong chơi đây đó, ăn vặt trong những hàng quán thân thuộc thì chắc hẳn không ai không thử qua món trà sữa trân châu hấp dẫn. Quen thuộc gần gũi là vậy nhưng đằng sau những hạt trong châu là những câu chuyện lịch sử, sự tích và nguồn gốc của nó là điều mà không phải ai cũng biết!!!
Sự tích về nơi bắt nguồn của trà sữa trân châu:
Tương truyền có một người đàn ông, là chủ quán của một quán trà nhỏ ở Đài Loan – Trung Quốc. Năm 1980 trong một cuộc họp của những vị khách mời tại quán, ông chủ đã thử nghiệm những hạt trân châu đầu tiên xen trong thức uống. Không ngờ vị đặc biệt của hạt trân châu làm nức lòng bao vị khách rồi từ đó món này trở thành một món đặc biệt của quán, được đông đảo mọi người lui tới thường xuyên. Nên có thể coi Đài Loan chính là nơi xuất xứ của trà sữa trân châu
Như một nếp văn hóa đặc trưng của người Phương Đông, trà thường dùng để đàm đạo hay xen lẫn trong những thú vui nghệ thuật như cờ tướng, xem nhạc kịch mà Trung Quốc là nơi mà đạo trà trở thành một văn hóa đậm nét cổ kính, lưu truyền từ bao thế hệ cho đến ngày nay.
Sự lan tỏa của hương vị trà sữa trân châu châu.
Cũng kể từ đó mà hương vị đặc biệt này lan rộng khắp lãnh thổ Trung Hoa. Mỗi nơi, trong những nếp sống riêng mà người dân bản địa có mỗi cách sáng tạo ra những công thức, cách làm cho món trà sữa trân châu quen thuộc, gần gũi này thêm đa dạng, phong phú hơn
Vượt ra ngoài lãnh thổ, ngày nay ly trà sữa trân châu có mặt trên khắp thế giới. Từ những nước phương Tây hiện đại cho đến những vùng quê xa xôi. Trên những con đường rực rỡ ánh đèn hay dù trong những con hẻm nhỏ chật chội bạn vẫn dễ dàng tìm cho mình một địa điểm bán trà sữa để thưởng thức.
Sở dĩ trà sữa trân châu có hương vị bay khắp mọi nơi bởi đó là một thứ hương vị quá quyến rũ bằng những hạt trân châu dẻo dai một cách lạ kì đã làm không biết bao nhiêu tâm hồn thốt lên để ghi nhận sức mê hoặc thần thánh đó. Hơn nữa, cách làm trà sữa trân châu cũng vô cùng đơn giản như bạn luộc một quả trứng vậy nên ai cũng có thể tự tay thực hiện cho mình một ly trà sữa trân chân thơm ngon để thưởng thức. Ấy vậy mà nó đi vào cuộc sống như một món thức uống không thể tuyệt vời hơn cho cuộc sống
Ở Việt Nam trà sữa trân châu du nhập và trở thành một món đồ uống thông dụng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Chưa bao giờ người ta biết chán, chưa bao giờ người ta biết quên đi cái hương vị đậm đà này, nhất là các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí có cả các em nhỏ và người lớn tuổi. Trà sữa trân châu ấy vậy mà trở thành một đồ uống không thể thiếu với nhiều người, lẻn lỏi trong cuộc sống, trong từng ngỏ ngách để thật sự trở thành một thức uống yêu thích và được đông đảo mọi người tin dùng nhiều nhất trong những thức uống được ưa chuộng ở Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Điền câu hỏi hoặc bình luận của bạn vào đây, bạn vui lòng để thêm e-mail chúng tôi sẽ trả lời qua e-mail cho bạn, xin cám ơn